Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố vẫn sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên

18/04/2019 9:26 pm0 Phản hồi

(Thế giới) - Theo hãng tin Sputnik, ngày 18/4, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố vẫn sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên sau khi chính quyền Bình Nhưỡng kêu gọi loại bỏ Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ra khỏi các cuộc đàm phán hạt nhân trong tương lai. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: “Mỹ vẫn sẵn sàng đàm phán một cách có tính xây dựng với Triều Tiên.”

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (phải) trong chuyến thăm Triều Tiên hội kiến nhà lãnh đạo Kim Jong-un (thứ 2, trái) tại Bình Nhưỡng ngày 10/5/2018.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (phải) trong chuyến thăm Triều Tiên hội kiến nhà lãnh đạo Kim Jong-un (thứ 2, trái) tại Bình Nhưỡng ngày 10/5/2018.

Cùng ngày, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov đã thảo luận một cách có tính xây dựng về tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên và nhất trí duy trì hợp tác song phương trong vấn đề này.

Hãng tin trên dẫn thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Moskva nêu rõ: “Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun ngày hôm nay (18/4) đã có cuộc họp mang tính xây dựng với Thứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov.

Trong cuộc họp, đặc phái viên Biegun và Thứ trưởng Ngoại giao Morgulov đã thảo luận về mối quan hệ song phương của riêng từng nước với Triều Tiên, cùng với các nỗ lực để đạt được sự phi hạt nhân hóa cuối cùng, hoàn toàn có thể kiểm chứng của Triều Tiên.”

Đại sứ quán Mỹ cũng cho biết đặc phái viên Biegun cùng Thứ trưởng Morgulov đã nêu ra một loạt vấn đề liên quan tới Triều Tiên mà Mỹ và Nga cùng có chung quan điểm, đồng thời cam kết duy trì đối thoại để làm cầu nối cho bất kỳ khoảng cách nào trên lộ trình phía trước.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:

Mạng chia sẻ

Website nguyenvanbinh.org Đánh giá bởi Google Plus on Mar 15 2012 - 5.0