Xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của bà Phan Thị Mỹ Thanh

21/10/2017 11:30 am0 Phản hồi

(Chính trị) - TP.HCM sẽ cấm công chức mặc quần jean, áo thun trong giờ làm, Khai trừ Đảng bí thư, kỷ luật 4 lãnh đạo xã Đồng Tâm, VKS đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ VN Pharma, Xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Trung Quốc xác lập ‘Tư tưởng Tập Cận Bình’, Đánh bom tự sát tại 2 đền thờ ở Afghanistan, 72 người chết, Triều Tiên kiên quyết không thỏa hiệp về chương trình hạt nhân…….là những tin tức nổi bật của bản tin trưa ngày 22/10/2017.

Xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của bà Phan Thị Mỹ Thanh

Bà Phan Thị Mỹ Thanh

Bà Phan Thị Mỹ Thanh

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho hay ông có nghe ý kiến của cử tri Đồng Nai, TP.HCM về tư cách đại biểu của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. Hồi đầu tháng 7, sau phiên họp từ ngày 27 – 30.6 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan này đã quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cảnh cáo. Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định, trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Thành viên là vi phạm luật Phòng chống tham nhũng.

Khai trừ Đảng bí thư, kỷ luật 4 lãnh đạo xã Đồng Tâm

Ngày 20-10, lãnh đạo Huyện ủy Mỹ Đức cho biết cơ quan này vừa có thông báo kết luận kiểm tra đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015-2020 vì để xảy ra “điểm nóng” tại đây từ ngày 15-4 đến ngày 22-4.Đồng thời, Huyện ủy Mỹ Đức cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Lan, bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã, với hình thức khai trừ Đảng.Những người khác bị thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo gồm ông Nguyễn Mạnh Tiến – phó bí thư thường trực Đảng ủy, ông Hoàng Thanh Hương – phó bí thư, chủ tịch UBND xã và ông Lê Trường Huy – phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm.Riêng ông Phạm Hồng Sỹ – phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm – bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

VKS đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ VN Pharma

Ngày 20.10, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án “buôn lậu”, “làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với bị cáo Nguyễn Minh Hùng cùng 8 đồng phạm. Các bị cáo bị xét xử về hành vi nhập 9.300 hộp thuốc H-Capita. Sáng qua đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM (VKS) đã phát biểu quan điểm, đề nghị HĐXX chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM, hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại. Theo đại diện VKS, các bị cáo với mục đích cao nhất là nâng khống giá thuốc để thu lợi, bất chấp hành vi làm giả giấy tờ, bất chấp sức khỏe, tính mạng con người, bất chấp hậu quả xảy ra, dùng mọi thủ đoạn tinh vi để “làm ra” loại thuốc H-Capita mang tên Công ty Helix Canada không có thật.

TP.HCM sẽ cấm công chức mặc quần jean, áo thun trong giờ làm

Theo tờ trình, công chức không được mặc quần jeans áo thun khi đi làm.

Theo tờ trình, công chức không được mặc quần jeans áo thun khi đi làm.

Các công chức TP.HCM trong giờ làm việc không được nghe nhạc, nói tục, mặc quần jean, áo thun, hút thuốc, tiệc tùng xa hoa khi thăng chức… Đó là một số điểm đáng chú ý trong quy tắc ứng xử của cán bộ công chức TP.HCM vừa được Sở Nội vụ TP.HCM trình UBND TP.HCM xem xét và quyết định. Quy định này đưa ra chuẩn mực xử sự của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ. Ngoài ra, theo quy định, các công chức còn phải nêu gương và xử sự đúng mực trong các quan hệ xã hội cụ thể trong gia đình, nơi cư trú, nơi công cộng… Theo quy tắc này, các công chức không sử dụng bia rượu, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực cũng như không hút thuốc lá trong khuôn viên của trụ sở cơ quan

Trung Quốc xác lập ‘Tư tưởng Tập Cận Bình’

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại đại hội

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại đại hội

Tân Hoa xã dẫn lời Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Du Chính Thanh cho biết Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đang diễn ra ở Bắc Kinh, học thuyết “Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc cho kỷ nguyên mới” chính thức được xác lập. “Tư tưởng quan trọng này đại diện cho thành tựu mới nhất trong việc áp dụng Chủ nghĩa Marx đối với bối cảnh Trung Quốc và là một phần quan trọng của hệ thống các học thuyết chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc” Hiện chưa rõ học thuyết mới này có được đưa vào điều lệ Đảng tại đại hội lần này hay không, hoặc nếu có thì có giữ nguyên tên gọi nói trên hay không.

Đánh bom tự sát tại 2 đền thờ ở Afghanistan, 72 người chết

Một số kẻ đánh bom tự sát đã tấn công 2 ngôi đền ở Afghanistan vào ngày 20.10, khiến ít nhất 72 người thiệt mạng. Một trong hai vụ xảy ra tại ngôi đền Imam Zaman ở quận Dasht-e-Barchi thuộc phía tây thủ đô Kabul của Afghanistan. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 39 người chết và nhiều người bị thương, theo phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Vụ đánh bom tự sát thứ hai xảy ra tại một ngôi đền ở tỉnh Ghor thuộc miền trung Afghanistan, khiến ít nhất 33 người thiệt mạng, theo Reuters dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát. Vụ tấn công này dường như nhắm vào một vị lãnh đạo địa phương từ đảng chính trị Jamiat. Chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ thứ hai.

Triều Tiên kiên quyết không thỏa hiệp về chương trình hạt nhân

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 có thể tấn công nước Mỹ. Ảnh: KCNA.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 có thể tấn công nước Mỹ. Ảnh: KCNA.

Yonhap đưa tin Choe Son Hui, vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ, Bộ Ngoại giao Triều Tiên, ngày 20/10 có bài phát biểu tại một diễn đàn quốc tế về chống phổ biến vũ khí hạt nhân ở Moscow, Nga. Triều Tiên đang chịu sự đe dọa liên tục từ phía Mỹ, bà Choe nói, cho biết thêm rằng Bình Nhưỡng cần chương trình hạt nhân để đối phó với bất cứ cuộc tấn công nào có thể xảy ra. Triều Tiên có vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của riêng mình, nhưng nhằm mục đích tự vệ trước những mối đe dọa từ Washington. Nhà ngoại giao này cho hay Triều Tiên sẽ không tiến hành đàm phán liên quan đến chương trình hạt nhân, kêu gọi Mỹ công nhận nước này như một quốc gia hạt nhân.

(Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenvanbinh.org
Tags:

Mạng chia sẻ

Website nguyenvanbinh.org Đánh giá bởi Google Plus on Mar 15 2012 - 5.0