“Bồi thường sự cố môi trường biển phải đảm bảo minh bạch”

15/05/2017 10:21 pm0 Phản hồi

(Hoạt động) - Ngày 15/5, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương có buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh Quảng Bình trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV và trả lời những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội đã báo cáo kết quả những ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri Quảng Bình được phản ánh tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, trong đó có một số nhóm vấn đề chính như: chế độ, chính sách đối với người có công; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác phòng chống tham nhũng và xử lý cán bộ vi phạm.

Bên cạnh đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội cũng đã báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV cho cử tri hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Các cử tri đã bày tỏ sự đồng thuận, đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như: quan tâm, giải quyết chế độ, chính sách và hỗ trợ cho người có công với cách mạng; chế độ đối với cán bộ đảng cơ sở; rà soát, thanh, kiểm tra việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển miền Trung.

Trước những kiến nghị của cử tri, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống người có công, đối với các trường hợp chưa được giải quyết chế độ, yêu cầu các cấp, các ngành của tỉnh Quảng Bình cần tiếp nhận, hướng dẫn để người dân hoàn thiện hồ sơ trong thời gian ngắn nhất. Về việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển phải đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Văn Bình đã chia sẻ những khó khăn của người dân tỉnh Quảng Bình do sự cố môi trường biển gây ra, mong muốn người dân đã nhận được tiền bồi thường cần nhanh chóng đầu tư cải hoán tàu thuyền, ngư lưới cụ để vươn khơi, bám biển, chuyển đổi ngành nghề, ổn định cuộc sống.

Trước đó, vào chiều 14/5, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cũng đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình để nghe báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội 4 tháng đầu năm 2017.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình: Bồi thường sự cố môi trường biển phải đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình: ‘Bồi thường sự cố môi trường biển phải đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng’

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Quảng Bình trong 4 tháng đầu năm đặc biệt trong việc ổn định trật tự xã hội, tình hình nhân dân sau sự cố môi trường biển; công tác bồi thường hỗ trợ đền bù cho các đối tượng thiệt hại và các điểm sáng trong phát triển kinh tế của địa phương về thuỷ sản, du lịch, thu ngân sách…

Ông Nguyễn Văn Bình cũng yêu cầu tỉnh Quảng Bình tiếp tục chú trọng mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; tiếp tục phát huy những hiệu quả trong công tác chi trả tiền đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển trong thời gian tới, bảo đảm công khai, minh bạch, góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenvanbinh.org
Tags:

Mạng chia sẻ

Website nguyenvanbinh.org Đánh giá bởi Google Plus on Mar 15 2012 - 5.0